the blog

Latest news.
16 mẫu nắp chai sáng tạo của Coca-Cola
16 mẫu nắp chai sáng tạo của Coca-Cola

28 July 2014

Các bạn fan Coca-Cola vui vẻ, hạnh phúc và yêu môi trường thân mến!
Nhờ vào bộ kit “2nd lives” từ Coca-Cola, bây giờ các bạn có thể biến chai Coca rỗng của mình thành một món đồ thậm chí còn thú vị hơn nhiều.

Đây có phải chỉ là vỏ chai nước ngọt có gaz rỗng không? Ồ không, đây là một khẩu súng phun nước. Đây có phải là một mảnh nhựa vứt đi?  Không, nó có thể là một cái gọt bút chì hoặc là món đồ chơi trống lắc tuyệt hảo cho em bé nhà bạn. Hãy làm bé vui vẻ bằng cách đưa bé Coca-Cola và đồ chơi làm từ chai Coca-Cola. Và nếu bạn có hai chai Coca rỗng, bạn còn có thể sáng tạo ra một quả tạ đôi để đốt cháy đám mỡ thừa bạn tích vào người do lỡ ăn quá nhiều.

2nd-lives-coca-cola-2-500x352 (1)

Hợp tác cùng Ogilvy & Mather China, chiến dịch tạo ra bộ 16 nắp chai cải tiến có thể lắp vào thân chai nước ngọt Coca-Cola rỗng, biến chúng trở thành vật dụng hữu ích như súng phun nước, còi, cọ vẽ, que thổi bong bóng xà phòng và gọt bút chì. Đây là một phần của nỗ lực thông minh khuyến khích người tiêu dùng Việt Nam tái chế rác thải- một loại thành quả hiếm hoi tương tự như thuật giả kim,  nhằm vào việc tìm ra phương pháp tái chế rác thải như lời quảng cáo (ngay cả những nỗ lực này được dựa trên cơ sở ngành công nghiệp tiếp thị). Coca-Cola  sẽ cho đi 40.000 mẫu nắp chai này với đầy đủ 16 kiểu dáng để bắt đầu chiến dịch.

 

2nd-lives-coca-cola-6-500x313

Không rõ là bộ kit thêm vào này bản thân chúng có được làm bằng vật liệu tái chế hay không. Ngay cả khi chúng là nhựa tái chế thật thì việc sản xuất thêm một bộ phận bằng nhựa không hẳn là cách tốt nhất để hạn chế rác thải nhựa.

Nhưng đó là một góc nhìn khác. Có thể các nắp chai cải tiến ấy sẽ không đạt được tính đồng bộ rõ ràng như hứa hẹn, nhưng đấy cũng là một cách quảng cáo khá thông minh. Chiến dịch hỏi bạn thế này: “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chai Coca sẽ không bao giờ được vứt đi?”.Rõ ràng, nó có nghĩa là mọi người ở khắp mọi nơi cuối cùng có thể sống trong một xã hội giả tưởng, nơi tất cả mọi thứ được làm bằng chai Coca Cola.

  • Bài viết liên quan